Tham quan nhà máy bia Sapporo Hita ở Kyushu

Nhà máy bia Sapporo Hita thuộc tỉnh Oita vùng đảo Kyushu là một chi nhánh của thương hiệu bia Sapporo nổi tiếng ở Nhật Bản. Đến Sapporo Hita khi du lịch Oita, du khách có cơ hội nếm thử hương vị bia hảo hạng, khám phá bảo tàng bia và tìm hiểu về lịch sử dòng bia danh tiếng thế giới này. Nào hãy cùng tham quan xem nhà máy bia Sapporo Hita ở vùng đảo Kyushu đặc biệt như thế nào nhé.

Lịch sử về bia Sapporo

Nhà máy bia Sapporo đầu tiên xây dựng vào năm 1867 và đặt tại Sapporo, thành phố nằm ở phía tây nam Hokkaido, Nhật Bản. Ông Seibei Nakagawa trở về từ Đức sau thời gian học hỏi được đào tạo cách sản xuất bia đã trực tiếp tham gia thành lập nhà máy. Ngay khi ra mắt, bia Sapporo đã đón nhận sự quan tâm lớn, đông đảo người dân yêu thích mùi vị bia tươi mát, ngon lành của nó. Nhờ áp dụng quy trình sản xuất bia tiên tiến, hiện đại giúp thương hiệu bia Sapporo luôn đứng vững dù đã qua 3 thế kỷ.

 Quá trình vươn ra quốc tế bắt đầu vào năm 1984 với việc thành lập Sapporo U.S.A, INC tại Mỹ, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Để rồi sau đó bia Sapporo nhanh chóng trở thành loại bia Châu Á bán chạy nhất ở Mỹ. Tính tới nay bia Sapporo có mặt và được đón nhận nồng nhiệt từ người dân của hơn 40 quốc gia.

Tham quan nhà máy bia Sapporo Hita

Nếu có dịp ghé thăm Oita trong chuyến du lịch Kyushu, bạn hãy đến tham quan nhà máy bia Sapporo Hita để tìm hiểu về nguồn gốc công ty và thưởng thức hương vị bia cổ điển của Nhật Bản. Nhà máy bia Sapporo Hita thành lập năm 2000 nằm ở ngoại ô thành phố Hita, tỉnh Oita.

Đây là một nhà máy bia hiện đại ngoài khu vực sản xuất còn có cửa hàng lưu niệm, nhà hàng “Forest Beer Garden”, một cửa hàng bán các sản phẩm thương hiệu Sapporo, phòng triển lãm Retro Town. Riêng phòng triển lãm khá đặc biệt, nơi trưng bày, cung cấp nhiều thông tin về lịch sử lâu đời về bia Sapporo.

Nguồn nước tinh khiết sẵn có tại Hita chính là thành phần thiết yếu để tạo nên vị ngon của bia, yếu tố quyết định xây dựng nhà máy bia Sapporo Hita. Sapporo Hita Brewery tọa lạc trên một ngọn đồi bên kia sông Mikuma-gawa từ trung tâm thị trấn, cung cấp bia cho toàn vùng đảo Kyushu, phía nam Nhật Bản.

Nơi đây mở cửa đón tiếp khách du lịch Oita đến tham quan nhà máy bia Sapporo Hita mỗi ngày. Là một cơ sở thú vị để bạn khám phá, tìm hiểu quá trình sản xuất loại bia hơn trăm năm này. Du khách cũng có thể thưởng thức vị bia tươi mát cùng những món ngon địa phương ngay bên trong nhà hàng Forest Beer Garden.

Yebisu là một loại bia cao cấp của Nhật Bản ít được bên ngoài ngoài nước biết đến. Sản xuất lần đầu tiên năm 1890 theo kỹ thuật bia tinh khiết của Đức. Du khách còn có cơ hội thưởng thức các loại bia theo mùa do cửa hàng bên trong nhà máy cung cấp, chúng không được bày bán rộng rãi, nên bạn đừng ngần ngại nếm thử. Ngày nay bia Sapporo chiếm gần 2/3 lượng tiêu thụ thức uống có cồn tại thị trường bản địa, nó xuất hiện hầu khắp các bàn ăn, sự kiện,…

Nhà máy bia Sapporo Hita là một điểm tham quan thú vị của thành phố Hita mà du lịch Oita, Kyushu du khách không nên bỏ qua. Và với tour du lịch Kyushu cung cấp bởi Intertour với lịch trình hấp dẫn sẽ đưa bạn tới khám phá những thắng cảnh đẹp của Oita. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 028. 3822 9999
– Hotline: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn