Bốn lý do nên đến Kumamoto khi du lịch Nhật Bản

Bạn nên tạm quên đi thành phố Tokyo nhộn nhịp, Osaka sầm uất hay cố đô Kyoto với nhiều địa danh đậm chất lịch sử. Du lịch xứ sở hoa anh đào lần này hãy thử đặt chân đến Kumamoto. Tại đây, du khách sẽ được cảm nhận một Nhật Bản hoàn toàn khác biệt: thanh bình, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần thú vị theo cái cách ra riêng.

Bốn lý do du khách nên đến Kumamoto

1. Thành phố núi lửa

Tại Nhật Bản còn rất nhiều núi lửa vẫn đang hoạt động và Kumamoto có một ngọn núi lửa lớn với chu vi khoảng 100km (được đánh giá là ngọn núi lửa lớn nhất thế giới).

Đặt chân đến Kumamoto, du khách có cơ hội tìm hiểu và tận mắt chứng kiến ngọn núi lửa này. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động ngoài trời xung quanh như đi xe dây, đi xe đạp, chơi gôn, cưỡi ngựa, tắm suối nước nóng ngoài trời khi đang tận hưởng không khí trong lành…

2. Thành phố suối nước nóng

Đến Kumamoto, có một hoạt động nổi tiếng mà du khách nhất định không được bỏ lỡ. Đó chính là tắm suối nước nóng. Bạn sẽ thắc mắc vì suối nước nóng không hề hiếm tại Nhật Bản, tại sao phải đến Kumamoto?

Đúng vậy. Nhưng không phải khu vực suối nước nóng nào cũng hoạt động giống nhau. Cụ thể Kumamoto có rất nhiều hồ suối nước nóng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Bên cạnh đó còn có bồn tắm gỗ, bồn tắm đứng và bồn tắm ngoài trời chỉ dành cho 1 – 2 người với view cực đẹp.

3. Thành phố của Đức tin

Amakusa là một hòn đảo tráng lệ với tài nguyên thiên nhiên trù phú và các hoạt động nổi bật. Đặc biệt là địa điểm Cơ đốc giáo ẩn mình trong làng Sakitsu. Đây là nơi mà du khách nên đến trải nghiệm một lần.

4. Thực phẩm tươi ngon

Nhờ mạch nước ngầm tự nhiên xuyên suốt tại Kumamoto, nên cuộc sống hàng ngày của người dân bản địa đều sử dụng loại nước khoáng tốt cho sức khỏe này từ các con sông như sông Kikuchi, sông Kumagawa, sông Midorikawa, sông Shirakawa…

Ngoài sử dụng trong cuộc sống thì nguồn nước ngầm còn dùng để tưới tiêu, trồng nông nghiệp nên các thực phẩm như dưa hấu, cam, cà chua, mướp đắng… tại đây đều rất tươi ngon và có hương vị đặc trưng.

Đó là bốn lý do du khách không nên bỏ qua Kumamoto khi du lịch Nhật Bản. Ngoài ra nơi đây còn tập trung nhiều điểm du lịch nổi tiếng, giúp chuyến hành trình của bạn thêm phần trọn vẹn.

Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Kumamoto

– Lâu đài Kumamoto: Là một trong năm lâu đài nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản, được xây dựng vào năm 1607 bởi Kato Kiyomasa.

– Sakura-no-baba Josaien: Là lối vào của lâu đài Kumamoto. Điểm thu hút tại đây là du khách sẽ được trải nghiệm hiệu ứng hình ảnh về lịch sử và văn hóa một cách hiện đại.

– Suizenji Jojuen: Khu vườn được thiết kế dựa trên bản đồ đường bộ Tokaido, có núi non, sông ngòi và thiên nhiên tuyệt đẹp.

– Hosokawa Gyokutei: Đây từng là nơi cư trú của Hosokawa Gyoku. Du khách có thể tham quan cả lâu đài và dinh thự này chỉ với 640 yên.

Ngoài ra còn có thể nhắc đến hang Miyamoto Musashi, công viên Hanaokayama Koen…. Hy vọng bạn đọc đã có một cái nhìn chi tiết hơn về Kumamoto qua bài viết này. Giờ hãy xách balo lên và tự mình đến tận nơi để cảm nhận nhé!