Có gì đặc biệt ở núi lửa Sakurajima thuộc tỉnh Kagoshima?

Nhật Bản là một trong những quốc gia sở hữu nhiều núi lửa vẫn còn hoạt động, trong đó nổi tiếng nhất phải nhắc đến núi lửa Sakurajima ở Kagoshima. Chỉ tính trong năm 2018, ngọn núi lửa này đã phun trào hơn 210 lần và hơn 430 lần rung chấn. Bạn có muốn trải nghiệm một chuyến du lịch kỳ lạ mà không kém phần đặc sắc?… Hãy book lịch và đến với xứ sở Phù Tang ngay thôi nào.

Thông tin về núi lửa Sakurajima

Từ trung tâm Kagoshima, du khách chỉ mất khoảng chừng 4km để di chuyển đến núi lửa Sakurajima. Nó là một “phần” của Công viên Quốc Gia Kirishima Kinkowan, sở hữu độ cao lên đến 1.117m.

Đến với Sakurajima, mọi khung cảnh đều chân thật như trên phim ảnh. Vì đây là ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động nên du khách sẽ thấy được những đám tro bụi hàng ngàn mét trên không trung. Và nếu “may mắn” bạn sẽ cảm nhận được sự rung lắc của mặt đất khi đến gần.
Để đến Sakurajima, du khách có thể lựa chọn một trong hai phương tiện sau, gồm: Phà hoặc ô tô. Trong đó:

– Phà đến Sakurajima hoạt động cả ngày, cứ cách 10 đến 15 phút là có tuyến. Và chỉ mất chừng 15 phút là bạn đã đặt chân đến ngọn núi lửa này.

Sau khi đến nơi, bạn có thể bắt xe bus Sakurajima Island View Bus (khởi hành 8 lần/ ngày từ cảng Sakurajima) để dừng chân, tham quan hết các điểm chính trên đảo. Hoặc nếu muốn cảm nhận vẻ đẹp của nơi đây, bạn có thể thuê xe đạp để di chuyển.

– Nếu chọn phương tiện ô tô bạn di chuyển qua bán đảo Osumi. Sau khi đến nơi có thể tự mình khám phá, vui chơi mà không phải lo lắng về vấn đề phương tiện.

Những trải nghiệm thú vị tại Sakurajima

Không chỉ tham quan núi lửa Sakurajima, còn rất nhiều địa điểm vui chơi, khám phá và trải nghiệm đang chờ đợi du khách. Gồm:

1. Chiêm ngưỡng cổng đền Kurokami bị vùi lấp

Đây là điểm tham quan đầu tiên mà du khách nên khám phá khi đến Sakurajima. Sau đợt phun trào kéo dài hơn 1 tháng trời, với hơn 3 tỷ tấn dung nham, Sakurajima đã chôn vùi hơn 687 ngôi nhà vào năm 1914, và chiếc cổng đền Kurokami này cũng là một trong số đó.

Cổng đền bị vùi lấp dưới 2m đất sau đợt phun trào lịch sử này. Có chiêm ngưỡng tận mắt khung cảnh này, du khách mới có thể cảm nhận hết được sự “hủy diệt” của núi lửa Sakurajima lúc đó. Và đã có rất nhiều du khách thắc mắc tại sao người dân trên đảo không khai quật cổng đền lên? Bởi vì, người dân Sakurajima không muốn quên đi trận phun trào năm đó.

2. Ngâm chân trong bồn nước nóng

Đến với Công viên dung nham Nagisa Sakurajima, du khách sẽ được trải nghiệm miễn phí hoạt động ngâm chân trong bồn nước nóng.
Đây cũng là một trong những bồn ngâm chân lớn nhất Nhật Bản, dài 100m cùng khung cảnh hùng vĩ, động lòng người. Khách du lịch có thể vừa ngâm chân vừa ngắm núi lửa bên cạnh.

3. Vườn Senganen

Khu vườn này được xây dựng vào năm 1658, sở hữu nhiều công trình kiến trúc đặc trưng của người Nhật. Với những bạn muốn khám phá đời sống, văn hóa xưa của người bản địa thì đây sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời.

Và còn rất rất nhiều những trải nghiệm độc đáo mà bạn sẽ cảm nhận rõ khi đặt chân đến nơi đây. Hãy bỏ qua phong cách du lịch truyền thống, thay vào đó hãy khám phá Nhật Bản theo một cách riêng biệt tại núi lửa Sakurajima.