Du lịch Nhật Bản nhớ đến công viên hòa bình ở Nagasaki

Công viên hòa bình ở Nagasaki là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản. Đây còn là dấu ấn lịch sử mãi in sâu trong lòng người dân xứ Phù Tang. Nếu yêu văn hóa đất nước mặt trời mọc, bạn đừng quên một lần ghé thăm nơi này để hiểu thêm về lịch sử cũng như chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật độc đáo ở công viên nhé.

Đôi nét về công viên hòa bình Nagasaki

Công viên hòa bình Nagasaki được xây dựng vào năm 1955 trên một ngọn đồi ở phía bắc của thành phố Nagasaki. Hàng năm người dân Nhật Bản đến đây để cầu nguyện hòa bình cũng như tưởng nhớ những nạn nhân đã hy sinh trong thảm kịch bom nguyên tử trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Họ cầu mong một thế giới hòa bình và hy vọng thảm kịch ấy sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Khung cảnh thiêng liêng trong lễ kỷ niệm hòa bình

Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du khách nước ngoài, đặc biệt là những người quan tâm và muốn tìm hiểu về lịch sử của Nhật Bản. Đến công viên này, bạn sẽ cảm nhận được giá trị thực sự của hòa bình và biết trân trọng những giây phút mà mình đang sống ở hiện tại.

Công viên hòa bình Nagasaki có gì đặc biệt?

Bước vào công viên Nagasaki, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một tuyệt tác nghệ thuật cao 9,7m do nhà điêu khắc Kitamura tạo ra. Bức tượng này được lấy cảm hứng từ tình yêu Thiên Chúa và lòng đau xót của Đức Phật thể hiện qua ánh mắt. Ở khu vực Cầu nguyện còn có dòng suối Hòa Bình để tưởng niệm linh hồn các nạn nhân xấu số trong thảm kịch bom nguyên tử. Hàng năm vào ngày 9 tháng 8, người dân Nhật Bản thường tổ chức lễ hòa bình tại đài tưởng niệm này. Tại vị trí trung tâm nơi ném bom nguyên tử là bia mộ của những người đã chết trong thảm kịch ấy.

Cảm nhận sự yên bình ở công viên Nagasaki

Ở công viên hòa bình còn có khu vực tìm hiểu lịch sử, là nơi tái hiện lại khung cảnh của thành phố trước và sau khi bị ném bom. Du khách đến đây đều không giấu được xúc động ở nơi từng phải hứng chịu thảm kịch khủng khiếp nhất trong lịch sử. Ngoài ra, trong công viên Nagasaki còn có khu vực thể thao để người dân sinh hoạt và tập thể dục.

Một điểm thu hút nữa ở công viên này là đài phun nước được xây dựng vào năm 1969. Nó như một lời cầu nguyện cho linh hồn của các nạn nhân bom nguyên tử được yên nghỉ. Với đôi cánh bồ câu đường kính 18m và 6m là biểu tượng cho sự hòa bình, nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Đài phun nước hòa bình với biểu tượng đôi cánh chim bồ câu

Đến Nhật Bản, ngoài khám phá những điểm du lịch nhộn nhịp, đông đúc thì bạn hãy đến cả những nơi yên bình khác để cảm nhận được con người, văn hóa và lịch sử của đất nước hoa anh đào. Công viên hòa bình Nagasaki chính là nơi để bạn thấy giá trị thực sự của cuộc sống không chiến tranh. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn nếu dừng chân ở thành phố này.