Mê mẩn trước vẻ đẹp của công viên chủ đề Huis Ten Bosch

Nhật Bản – đất nước mang vẻ đẹp của cánh hoa anh đào bay trong gió, của một núi Phú Sĩ sừng sững hiên ngang hay khiến người ta ngạc nhiên bởi vẻ độc đáo trong văn hóa ẩm thực lâu đời. Xứ sở mặt trời mọc còn có nhiều điều để người ta khám phá, ấy là khung cảnh thiên nhiên tại công viên chủ đề Huis Ten Bosch. Một điểm dừng chân lý tưởng mà bạn nhất định phải đặt chân khi đi du lịch Nhật Bản.

Vài nét về công viên Huis Ten Bosch

Tọa lạc ở thành phố Sasebo thuộc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, Huis Ten Bosch được ví như một Hà Lan thu nhỏ được xây dựng vào năm 1992. Phong cách thiết kế của công viên mang đậm bản sắc văn hóa phương Tây pha trộn Amsterdam. Vì thế bất cứ du khách nào tới đây cũng đều có cảm nhận như mình đang lạc bước ở trời u.

Huis Ten Bosch trong tiếng Hà Lan nghĩa là “ngôi nhà trong rừng”. Bên trong công viên chẳng khác nào một bức tranh cổ tích với những con kênh đan xen cối xay gió và ở giữa là rừng hoa Tulip đẹp đến nao lòng. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều công trình kiến trúc từ lâu đài, bảo tàng, nhà thờ, quán cà phê, khách sạn… tựa như đang ở Amsterdam.

Công viên được thiết kế theo chủ đề gồm 4 vương quốc: Vương quốc của hoa, Vương quốc của Game, Vương quốc của Ánh sáng và Vương quốc của m nhạc. Ở mỗi vương quốc sẽ có các sự kiện và cách bài trí riêng để tạo nên sức hút cho du khách tới tham quan.

Những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến công viên Huis Ten Bosch

Tháp chuông Domtoren

Đây là biểu tượng của công viên chủ đề Huis Ten Bosch có chiều cao lên tới 150m. Nó tái hiện lại hình ảnh của ngọn tháp chuông trong nhà thờ cổ nhất ở Hà Lan (Pandhof Domkerk).

Museum Molen

Khung cảnh vườn hoa Tulip đầy màu sắc với những chiếc cối xay gió khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng khoảnh khắc ấy cùng đều cảm thấy xao xuyến. Đến đây du khách sẽ có những tấm hình đẹp quên lối về.

Huis Ten Bosch Place

Là công trình kiến trúc đặc miêu tả lại nơi Nữ Hoàng Hà Lan từng sinh sống, Huis Ten Bosch Place trưng bày rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật mô tả chân thực về cuộc sống của Nữ Hoàng. Nếu bạn là người đam mê hội họa và muốn tìm hiểu về lịch sử Hà Lan thì đây là một địa điểm không nên bỏ lỡ khi đến công viên.

Cách di chuyển đến công viên Huis Ten Bosch

Bạn có thể đến công viên bằng xe điện hoặc sử dụng JR Omura Line xuống tại ga Huis Ten Bosch. Nếu đi từ Fukuoka, ga Huis Ten Bosch và ga Hakata được kết nối bằng các chuyến tàu tốc hành giới hạn JR. Đây là các phương tiện khá phổ biến ở Nhật Bản mà rất nhiều du khách có thể đi đến công viên một cách dễ dàng.

Có lẽ không một từ ngữ nào có thể lột tả được hết vẻ đẹp của công viên Huis Ten Bosch. Du lịch Nhật Bản là cách để bạn trải nghiệm chân thực vẻ đẹp ấy giữa một Châu u thu nhỏ. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan vô cùng thú vị này, bạn sẽ hiểu hơn về nền văn hóa Hà Lan khi đến công viên chủ đề Huis Ten Bosch.