Thăm 5 vườn thú tốt nhất ở Fukuoka, Kyushu

Ở tỉnh Fukuoka có rất nhiều nơi mà bạn có thể trải nghiệm cảm giác thư giãn cùng động vật. Bạn có thể thích xem những con vật mà bạn có thể quen thuộc và những con khác có thể là mới đối với bạn và hiếm. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu 5 vườn thú tốt nhất ở Fukuoka, Kyushu.

Công viên bờ biển Uminonakamichi

Công viên bờ biển Uminonakamichi rộng gần 4km2, chia thành nhiều khu vực gồm vườn hoa, sân chơi, sân thể thao, vườn bách thú, công viên nước,… Đây là một địa điểm dã ngoại, ngắm hoa bốn mùa nổi tiếng của Fukuoka. Khoảng 2.000 cây hoa anh đào và các loài hoa tuyệt đẹp như tulip, hoa cẩm tú cầu, cúc vạn thọ tây, hoa thủy tiên, nemophila,… khoe sắc rực rỡ vào mỗi thời điểm trong năm.

Đến mùa hè, hồ bơi lớn nhất phía nam Nhật Bản mở cửa phục vụ du khách, thu hút rất đông gia đình đến vui chơi, giải nhiệt. Chương trình biểu diễn cá heo, sư tử biển được tổ chức hàng ngày, hơn 120 chú cá mập được nuôi dưỡng trong thủy cung lớn.

Hoạt động từ năm 1981, vườn thú tại công viên hiện đang chăm sóc các loài ngựa, cừu, rùa,…đem tới cho du khách cơ hội tương tác với nhiều loài vật. Công viên bờ biển Uminonakamichi là địa điểm vui chơi yêu thích của các gia đình, rất thân thiện để trẻ em tự do khám phá, phát triển thế giới quan.

Vườn bách thú thành phố Fukuoka

Thành lập vào năm 1953, Fukuoka City Zoo là một trong 5 vườn thú tốt nhất ở Fukuoka. Sở thú thành phố Fukuoka được biết đến như một ốc đảo xanh, nơi vui chơi giải trí yêu thích của người dân địa phương. Vườn thú là nhà của nhiều loài động vật quý hiếm như heo vòi, gấu trúc đỏ, Tsushima Martin, báo gấm, linh dương Ả Rập. Trong số 140 loài còn có nhóm động vật có túi, nhóm bò sát, voi, hươu, khỉ đột, chim,…

Vườn bách thảo ngay cạnh vườn thú như một thảm hoa luôn rực rỡ quanh năm. Bao khu vườn hoa hồng, vườn thảo mộc, đài quan sát cung cấp tầm nhìn ngoạn mục ra thành phố Fukuoka xinh đẹp. Các cửa hàng kiểu nhà gỗ trong khu vực bán đồ lưu niệm và vài món ăn nhẹ, giúp du khách thoải mái vui chơi cả ngày.

Sân vui chơi dành cho trẻ em còn xây dựng vòng đu quay lớn, thu hút gia đình có con nhỏ, các chuyến dã ngoại của học sinh địa phương.

Công viên vườn thú Itozu

Công viên Động vật học ltozu-no-mori – một không gian xanh tuyệt đẹp nằm gần trung tâm Kokura, thành phố Kitakyushu. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy khoảng 500 động vật từ 100 loài khác nhau. Bao gồm voi, hươu cao cổ, sư tử, hổ,… Tùy thời điểm hàng rào bảo vệ động vật sẽ được dỡ bỏ nhằm giúp chúng gần gũi hơn với môi trường sống tự nhiên.

Công viên vườn thú Itozu là một trong 5 vườn thú tốt nhất ở Fukuoka, Kyushu mà du khách có cơ hội tương tác cao. Khu vực nuôi thú cưng, du khách được chạm vào động vật và cho chúng ăn như voi, hươu cao cổ, ngựa vằn, thỏ, chuột lang, dê Nhật Bản. Bạn còn tìm thấy các loài ăn thịt như hổ, sư tử hay động vật sống dưới nước, loài vượn cáo Madagascar quý hiếm.

Ngoài ra còn có Khu giải trí với nhiều trò hấp dẫn như vòng đu quay, vòng quay vui vẻ và thiết bị thể thao. Bãi cỏ cung cấp không gian xanh rộng lớn để bạn tổ chức các chuyến picnic ngoài trời, thư giãn cả ngày cùng gia đình.

Omuta City Zoo

Sở thú thành phố Omuta ở thành phố Omuta tỉnh Fukuoka mở cửa vào năm 1941 và luôn được người dân địa phương yêu thích. Nằm trong công viên Enmei, Omuta City Zoo thuộc top 5 vườn thú tốt nhất ở Fukuoka. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những động vật lớn như sư tử, hổ, hươu cao cổ đến các loài nhỏ hơn chẳng hạn chuột lang nước, gấu trúc đỏ.

Khách du lịch Fukuoka còn có cơ hội bắt gặp các loài chim như vẹt, bồ nông, hồng hạc, chim công. Trong số hơn 300 động vật thuộc 70 loài có cả hổ trắng quý hiếm, nhím.

Nhiều chương trình tương tác giữa con người và thú được tổ chức, đem tới cho du khách trải nghiệm đáng nhớ. Tại Omuta City Zoo còn có merry-go-roun, vòng đu quay,… đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ em.

Torius Friendly Zoo

Torius là một trung tâm thương mại mua sắm khổng lồ ở Fukuoka có sân chơi riêng dành cho gia đình. Bên cạnh khu vực mua sắm, khu trò chơi giải trí, rạp chiếu phim, thực phẩm,… Và bạn còn tìm thấy một sở thú nuôi nhiều loài thú phổ thông và quý hiếm. Tuy quy mô không lớn nhưng Torius Friendly Zoo luôn đông đúc khách ghé thăm, vui chơi cả ngày.