Đi du lịch Nhật Bản được mang bao nhiêu tiền?

Bạn có biết đi du lịch Nhật Bản được mang bao nhiêu tiền không? Mỗi quốc gia sẽ có chính sách xuất – nhập cảnh riêng đối với khách du lịch, trong đó vấn đề mang tiền cũng rất được coi trọng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đi du lịch Nhật Bản được mang bao nhiêu tiền?

Với câu hỏi “Đi du lịch Nhật Bản được mang bao nhiêu tiền?’ thì chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời ngay: hải quan không quy định số tiền mang theo khi đến xứ sở hoa anh đào. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể mang theo bao nhiêu tiền tùy thích khi đi du lịch để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, mua sắm, ăn uống… của mình.

đi du lịch nhật bản được mang bao nhiêu tiền 1

Tuy nhiên du khách nên chuẩn bị sẵn tiền mặt tối đa không quá 5.000$ và kèm theo thẻ tín dụng (nếu có). Nếu bị hải quan chặn hỏi số tiền mang vào nước khi nhập cảnh thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Đó chỉ là thủ tục thường lệ mà thôi. Hãy tự tin trả lời câu hỏi và nói những dự định về vui chơi, mua sắm của bạn.

Gợi ý nhỏ: Nên quy đổi sang đồng tiền Nhật khi đi du lịch Nhật Bản. Trừ những khách sạn, nhà hàng cao cấp mới chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, thì phần lớn là chi trả bằng tiền mặt (yên hoặc USD). Du khách nên đổi sang tiền Yên tại Việt Nam trước chuyến đi để có tỷ giá tốt nhất!

Những quy định về xuất cảnh tại Việt Nam

Đi du lịch Nhật Bản được mang bao nhiêu tiền giờ đã không còn là vấn đề nữa. Nhưng ở nước ta có những quy định về xuất cảnh riêng mà du khách cần nắm rõ để tránh tình trạng “mất tiền oan”.

Theo đó, chính phủ Việt Nam quy định cá nhân khi xuất cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam mang theo tiền mặt là ngoại tệ nếu trên 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương, 15.000.000VND (nếu mang tiền Việt) thì cần phải khai báo với hải quan cửa khẩu.

Lưu ý: Hạn mức này không chỉ áp dụng cho cá nhân xuất khẩu mà còn áp dụng với cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam.

Khi khai báo số tiền vượt mức cho phép khi xuất cảnh ra nước ngoài, du khách cần phải có một trong hai loại giấy tờ sau: giấy xác nhận mang tiền mặt là ngoại tệ ra nước ngoài do ngân hàng quy đổi hoặc văn bản chấp thuận cho mang tiền mặt là ngoại tệ, đồng Việt Nam ra nước ngoài do ngân hàng Việt Nam cấp.

đi du lịch nhật bản được mang bao nhiêu tiền 2

Đối với trường hợp mang vượt mức số tiền cho phép mà không khai báo sẽ có những mức phạt tương ứng, cụ thể:

– Mang vượt mức từ 5 triệu – dưới 30 triệu đồng: Phạt 1 triệu – 3 triệu đồng

– Mang vượt mức từ 30 triệu – dưới 70 triệu đồng: Phạt 5 triệu – 15 triệu đồng

– Mang vượt mức từ 70 triệu – dưới 100.000.000 triệu đồng: Phạt 15 triệu – 25 triệu đồng

– Mang vượt mức từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải tội phạm: Phạt từ 30 triệu đồng – 50 triệu đồng

Đó là những thông tin quan trọng mà mỗi du khách cần ghi nhớ khi có ý định du lịch Nhật Bản nói riêng cũng như du lịch nước ngoài nói chung. Chắc hẳn đối với câu hỏi “Đi du lịch Nhật Bản được mang bao nhiêu tiền?”, bạn đọc đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Chia sẻ ngay bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Xem thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản cần giấy tờ gì không thể thiếu?