Du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chính hay không?

Cuối năm tôi dự định đi Kyushu chơi nhưng không biết du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chính hay không? Điều kiện như thế nào và thủ tục ra sao? Hy vọng Du lịch Kyushu sẽ giải đáp tỉ mỉ để tôi chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới được suôn sẻ. Xin cảm ơn!

Chị Trang tại TP. HCM

Trả lời:

Chào chị Trang!

Đối với câu hỏi: Du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chính hay không? Chúng tôi sẽ tổng hợp mọi thông tin để chị hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chính hay không?

Trong thời đại hội nhập hiện nay, có rất nhiều quốc gia thực hiện chính sách miễn visa cho du khách nước ngoài, nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước.

Tuy nhiên, riêng Nhật Bản vẫn chưa có chính sách miễn visa cho du khách Việt Nam. Do đó nếu du lịch xứ sở Phù Tang, bắt buộc công dân Việt phải xin visa nhập cảnh. Và chứng minh tài chính là một trong những bước quan trọng để quyết định có xin được visa hay không.

du lịch nhật bản cần chứng minh tài chính

Bạn phải chứng minh cho lãnh sự quán nước bạn thấy được rằng, bạn có đủ điều kiện về kinh tế để chi trả cho chuyến đi. Và chuyến du lịch Nhật Bản chỉ là muốn khám phá vẻ đẹp đất nước, con người nơi đây chứ không phải vì để nhập cư trái phép. Vì vậy, câu trả lời cho vấn đề du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chính hay không là có.

Thủ tục chứng minh tài chính khi du lịch Nhật Bản

Hồ sơ chứng minh tài chính khi đi du lịch Nhật Bản không hề khó như nhiều người đồn đoán. Chỉ cần bạn đảm bảo các giấy tờ, hồ sau dưới đây, chắc chắn tỉ lệ thành công sẽ đến 70% (30% còn lại được quyết định bởi nhân viên hải quan khi nhập cảnh).

– Có giấy tờ chứng minh tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm của bản thân. Theo đó, số tiền tiết kiệm cần phải dư ít nhất 5000 USD.

– Giấy chứng nhận bạn đã tham gia bảo hiểm trước 3 tháng.

– Bảng lương làm việc của bạn trong 3 tháng gần nhất do chính công ty nơi bạn làm việc cung cấp và chứng nhận. Mức lương làm việc phải trên 20.000.000 vnđ.

– Giấy chứng minh đã nộp thuế cá nhân trong 3 tháng gần nhất.

du lịch nhật bản cần chứng minh tài chính 2

Bên cạnh đó bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng nhận tài sản có giá trị khác do chính bạn sở hữu như công ty, nhà đất, ô tô…

Tình trạng người lao động Việt nhập cư trái phép tại Nhật Bản là nguyên nhân chính khiến quá trình xin visa nhập cảnh trở nên khó khăn. Do đó, chỉ cần chứng minh được tài chính của bạn tại Việt Nam đủ nhiều, đủ cao để bỏ đi khả năng “nhập cư trái phép” thì sẽ đảm bảo tỷ lệ xin visa thành công.

Bên cạnh đó, đối với những du khách đã từng du lịch Nhật Bản hoặc các nước phát triển trên thế giới thì thủ tục chứng minh tài chính sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn.

Nếu tình hình tài chính của bạn không đáp ứng được những yêu cầu nêu trên, bạn có thể tham khảo những tour du lịch Nhật Bản. Hầu hết các công ty tổ chức tour sẽ cung cấp dịch vụ xin visa cho du khách.

Đối với câu hỏi “Du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chính không?”, “Điều kiện và thủ tục xin visa như thế nào?” chắc hẳn chị Trang đã nắm được phải không nào? Chúc chị xin visa thuận lợi và có chuyến du lịch thật vui!

Xem thêm bài viết:

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu? Đổi gió với Kyushu!