Mách bạn xin visa du lịch Nhật Bản được bao lâu?

Xin visa du lịch Nhật Bản được bao lâu là vấn đề nhiều người đang quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp mọi thông tin cần thiết để bạn có chuyến du hí đến xứ Phù Tang thật suôn sẻ, bao gồm vấn đề liên quan đến visa.

Thời gian xin visa du lịch Nhật Bản được bao lâu?

Hiện nay, tỉ lệ người sang Nhật Bản du lịch khá nhiều. Trừ các khách hàng được làm visa từ công ty du lịch, thì những người xin visa để đi tự túc ngày càng tăng.

visa-du-lich-nhat-ban-duoc-bao-lau-1
Thời gian để xin visa du lịch Nhật Bản cần thời gian bao lâu?

Tuy nhiên, khá nhiều người quan tâm đến việc thời gian xin visa du lịch Nhật Bản được bao lâu? Trên thực tế thì, từ việc tìm hiểu rồi hoàn thành hồ sơ visa mất khoảng 2 tuần. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cũng như chờ xét duyệt visa mới hoàn thành.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Nhật Bản được bao lâu?

Bất kỳ ai muốn du lịch Nhật Bản đều phải làm hồ sơ xin visa và chờ được xét duyệt hồ sơ. Thời gian để xét duyệt tùy thuộc vào thời điểm của tháng trong năm.

Đối với visa xin đi du lịch thì tại mùa cao điểm trong tháng, bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút. Thời gian có thể kéo dài đến 10 ngày do số lượng hồ sơ nộp vào để xét duyệt khá lớn.

visa-du-lich-nhat-ban-duoc-bao-lau-2
Giấy tờ không thể thiếu khi xin visa du lịch Nhật Bản chính là hộ chiếu

Đối với xin visa không vào mùa cao điểm mà là những tháng khác thì thời gian xét duyệt sẽ ngắn hơn. Tầm 7 ngày là hồ sơ xin xét duyệt của bạn đã được giải quyết. Bạn nên ước lượng thời gian xét duyệt để xin visa sao cho khớp với lịch trình của mình.

Thời gian làm việc tại Lãnh sự quán là từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các các ngày nghỉ lễ tại Việt Nam và Nhật Bản. Bạn sẽ nhận được giấy hẹn kết quả sau khi nộp hồ sơ của Lãnh sự quán.

Điều quan trọng nhất chính là hồ sơ khi bạn nộp để xin visa chờ xét duyệt. Phải đảm bảo chất lượng hồ sơ, vậy nên xin visa Nhật Bản khó hơn những nước thuộc khu vực Châu Á.

Chưa kể thủ tục xin khá phức tạp nên nếu như bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục xin visa hay kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ sao cho chất lượng, bạn nên tìm những địa chỉ cung cấp dịch vụ để hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ xin visa sao cho nhanh và thuận lợi nhất.

Visa du lịch Nhật Bản hiện nay có thời hạn như thế nào?

Tính từ ngày visa được cấp thì có hiệu lực trong vòng 90 ngày (ba tháng). Thời gian lưu trú tối đa là không quá 30 ngày (1 tháng) theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

Nhân viên hải quan sẽ quyết định thời gian lưu trú tối đa của mỗi người khi nhập cảnh sân bay Nhật Bản. Quy định thì thời gian lưu trú sẽ là 30 ngày cho mỗi một người. Nhưng hải quan có thể cấp phép cho bạn lưu trú khoảng 3 đến 7 ngày tùy thuộc vào giấy tờ cũng như chuyến đi của bạn.

visa-du-lich-nhat-ban-duoc-bao-lau-3
Để có chuyến du lịch Nhật Bản hoàn hảo bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết

Quan trọng hơn, bên hải quan có thể từ chối quyền nhập cảnh của bạn, nếu như họ phát hiện ra biểu hiện bạn đến Nhật với mục đích sai với dự định ban đầu hoặc muốn cư trú bất hợp pháp.

Từ những chia sẻ về xin visa du lịch Nhật Bản được bao lâu qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về visa. Chúc bạn thuận lợi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để không làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của mình.