Các lễ hội ở thành phố Kitakyushu tỉnh Fukuoka

Kitakyushu là thành phố lớn thứ hai của vùng đảo Kyushu, được thành lập qua việc sáp nhập 5 thành phố nhỏ khác. Cũng chính vì vậy mà hằng năm có rất nhiều sự kiện văn hóa hấp dẫn diễn ra, thu hút rất đông người dân địa phương cùng du khách tham gia. Dưới đây là những lễ hội ở thành phố Kitakyushu tỉnh Fukuoka mà bạn không nên bỏ lỡ khi khám phá lịch sử vùng đất này. 

Lễ hội pháo hoa Kanmon Straits

Lễ hội pháo hoa Kanmon Straits được tổ chức hàng năm vào ngày 13/8 tại thị trấn Moji-ku thuộc thành phố Kitakyushu. Diễn ra ngay bên bờ biển, là màn hình xem bắn pháo hoa lớn thứ hai ở Nhật Bản, thu hút hơn 1 triệu du khách tới thưởng thức. Có rất ít màn bắn pháo hoa ở Nhật Bản được tổ chức giữa các eo biển vì thế lễ hội pháo hoa Kanmon Straits càng thêm phần nổi bật. Pháo hoa được phóng lên từ các tàu thuyền cách bờ biển Kannon Straits 300 m.

Trong lễ hội sử dụng khoảng 15.000 pháo hoa và đặt cả hai phía của eo biển. Giữa bầu trời đêm pháo hoa chiếu sáng cây cầu Kanmon và phản chiếu lên mặt nước tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng. Lễ hội ở thành phố Kitakyushu tỉnh Fukuoka này sẽ đem đến cho du khách bữa tiệc ánh sáng với những màn trình diễn đẹp mắt trên nền nhạc sôi động.

Lễ hội mùa hè Wasshoi Hyakuman

Lễ hội mùa hè Wasshoi Hyakuman tổ chức lần đầu năm 1988, đánh dấu kỷ niệm 25 năm ngày thành lập thành phố Kitakyushu. Lễ hội là sự kiện mùa hè thường niên hấp dẫn và lớn nhất Kitakyushu, có khoảng 1,5 triệu khách du lịch Fukuoka ghé thăm trong dịp này. Nhiều hoạt động như biểu diễn vũ điệu Hyakuman trên đường phố với sự tham gia của 10.000 người dân địa phương; Cuộc diễu hành Natsu Matsuri Daishugo, rước kiệu quanh thành phố.

Đặc biệt đêm cuối lễ hội ở thành phố Kitakyushu này còn có hơn 3.000 pháo hoa thắp sáng, tô điểm cho đêm hè. Một vài địa điểm tốt nhất để bạn chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa đẹp mắt nhất là Quảng trường Lawn Park Katsuyama, River Walk Kitakyushu. Lễ hội mùa hè Wasshoi Hyakuman diễn ra vào đầu tháng 8 tại Kokurakita-ku.

Lễ hội Kokura Gion Daiko

Lễ hội Kokura Gion Daiko kéo dài trong 3 ngày vào cuối tuần thứ 3 của tháng 7, thời gian mà cả thị trấn Kokurakita-ku trở nên sống động hơn bao giờ hết. Trải qua hơn 400 năm lịch sử đây còn được xem là lễ hội truyền thống lâu đời của Fukuoka. Lễ hội Kokura Gion Daiko thu hút 100 đội gồm 6 thành viên không phân biệt trẻ em hay người lớn tham gia thi đấu. Phần được chờ đợi nhất là là khi các nhóm mặc áo khoác đồng phục cạnh tranh bằng cách chơi trống taiko thể hiện kỹ thuật riêng.

Đến du lịch thành phố Kitakyushu dịp này, du khách như lạc vào thế giới âm thanh với tiếng cồng chiêng, trống, âm nhạc hòa quyện rộn vang khắp nơi. Tiếng trống còn tượng trưng cho lời nguyện cầu ấm no, hạnh phúc, sức khỏe, hòa bình,…

Lễ hội Tobata Gion Yamakasa

Điều thú vị của lễ hội Tobata Gion Yamakasa là các cỗ xe yamagasa ngày và đêm khác nhau nên còn gọi “nobori yamagasa” và “chochin yamakasa”. Ban ngày “nobori yamagasa” trang hoàng tráng lệ, treo biểu ngữ màu đỏ/trắng nổi bật, ban đêm biến thành “chochin yamakasa” cao 10m gồm 12 tầng, nặng 1,5 tấn và treo 309 chiếc lồng đèn trông giống như những kim tự tháp ánh sáng. Sẽ có từ 60 – 100 người tham gia di chuyển mỗi kim tự tháp và cùng hét vang “yoitosa, yoitosa” theo nhịp trống.

Đây là một lễ hội ở thành phố Kitakyushu nằm trong top 3 lễ hội mùa hè lớn nhất ở Fukuoka. Với lịch sử hơn 200 năm, lễ hội Tobata Gion Yamakasa đã được chỉ định là tài sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 028. 3822 9999
– Hotline: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn